Phí dịch vụ chung cư Starlake là bao nhiêu?

Phí dịch vụ chung cư Starlake và cách xác định các loại phí

Bên cạnh những khoản phí điện, nước được tính theo mức giá và đóng cho Nhà nước thì ở chung cư, bạn sẽ có thêm một khoản phí đó là phí dịch vụ quản lý chung cư. Phí dịch vụ chung cư là một khoản tiền mà cư dân chung cư phải trả hàng tháng để bao gồm các dịch vụ và tiện ích chung được cung cấp và duy trì bởi quản lý chung cư hoặc hệ thống quản lý của dự án.

Phí dịch vụ chung cư Starlake
Phí dịch vụ chung cư Starlake

Phí dịch vụ phải đóng khi trở thành cư dân Starlake

Phí quản lý chung cư Starlake dao động từ 12.000 – 14.000 VNĐ/m2 trong đó đã bao gồm:

 • Bảo vệ và An Ninh: Bao gồm chi phí để duy trì đội ngũ bảo vệ, lắp đặt và duy trì hệ thống an ninh, cửa ra vào, camera an ninh, và các biện pháp an ninh khác.
 • Vệ Sinh và Bảo Trì Các Khu Vực Chung: Chi phí duy trì sạch sẽ và bảo trì các khu vực chung như hành lang, thang máy, khu vực lễ tân, hầm để xe, và sảnh.
 • Vận Hành và Bảo Trì Các Tiện Ích Chung: Bao gồm chi phí vận hành và bảo trì các tiện ích chung như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân chơi trẻ em, phòng họp, và các khu vui chơi và giải trí khác.
 • Dịch Vụ Quản Lý Chung Cư: Bao gồm chi phí quản lý và hoạt động của ban quản lý chung cư, hệ thống quản lý, và các dịch vụ quản lý liên quan.
Phí dịch vụ chung cư Starlake - Chi phí quản lý chung cư
Phí dịch vụ chung cư Starlake – Chi phí quản lý chung cư

Theo Luật nhà ở năm 2014, một số chi phí không được tính vào phí quản lý chung cư như, phí gửi xe. Ở chung cư Starlake, mức phí gửi xe đối với ô tô từ: 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ/tháng; đối với xe máy: 200.000 – 300.000 VNĐ/tháng.

Không đóng phí dịch vụ chung cư Starlake có bị xử lý không?

Trong hợp đồng cũng như theo Quy định của Pháp luật về trách nhiệm của chủ sở hữu nhà chung cư (Điều 39 Thông tư 02/2016/TT-BXD sửa đổi bởi khoản 25 Điều 1 Thông tư 06/2019/TT-BXD)

 • Tuân thủ tất cả các quyết định được đưa ra tại các cuộc họp cộng đồng trong tòa nhà chung cư, bao gồm cả tình huống khi bạn không tham gia cuộc họp; đồng thời, phải thực hiện đúng các quyết định được đưa ra bởi các cơ quan chính phủ có thẩm quyền.
 • Đóng góp đầy đủ số tiền kinh phí quản lý và hoạt động hàng tháng của tòa nhà chung cư, bao gồm cả các khoản phí bảo trì cho các khu vực và tiện ích chung. Cũng như phải thanh toán đúng các chi phí và lệ phí khác theo quy định của pháp luật hoặc các thỏa thuận đã được thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ.
Phí dịch vụ chung cư Starlake - Không đóng có bị phạt?
Phí dịch vụ chung cư Starlake – Không đóng có bị phạt?

Nếu chủ sở hữu không thực hiện đúng việc đóng kinh phí quản lý và hoạt động theo quy định, thì việc xử lý sẽ dựa trên các thỏa thuận đã được đề ra trong hợp đồng dịch vụ quản lý và hoạt động của tòa nhà chung cư, mà Ban quản trị của tòa nhà đã ký kết với đơn vị quản lý và hoạt động tòa nhà.

Trên đây là thông tin về phí dịch vụ chung cư Starlake mà Tân Long Land đã tổng hợp để các bạn tham khảo, mọi thắc mắc về dự án KĐT Starlake, vui lòng liên hệ qua:

 • Website: bdstanlong.vn
 • Hotline: 0989.734.734
 • Địa chỉ: 39B Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

> Xem thêm

Ăn uống gì ở KĐT Starlake? Điểm danh những nhà hàng, quán ăn ngon không thể bỏ lỡ

Đường đến dự án Starlake Tây Hồ Tây

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0989 734 734